Giới Thiệu Về Lĩnh Vực

header ads

Mách bạn Cách Bảo Quản Cá Thu Một Nắng chuẩn nhất

Cá thu một nắng sau khi được chế biến thành công thì cần bảo quản chúng cẩn thận. Vậy Cách Bảo Quản Cá Thu Một Nắng như thế nào để giữ trọn hương vị. Cùng với đó cần lưu ý những vấn đề gì khi bảo quản cá hay không.

Bài viết dưới đây, chúng tôi mang đến cho bạn cách bảo quản cá thu một nắng chuẩn nhất. Chắc chắn nếu làm theo phương pháp này bạn sẽ có mẻ cá luôn giữ được vị tươi ngon.

Cách chọn cá thu một nắng để bảo quảnKhâu chọn cá được đánh giá quyết định đến 50% thành công của quy trình Bảo Quản Cá Thu Một Nắng. Bởi chất lượng của cá thu phải đảm bảo thì quá trình đóng gói, cất trữ mới diễn ra thuận lợi. Vì vậy để có chất lượng cá thu hoàn hảo nhất, khi chọn cá thu bạn cần quan tâm đến một số vấn đề như sau:

·        Có nhiều loại cá thu một nắng tuy nhiên nên chọn loại cá có vân phấn trắng, thớ thịt chắc nịch. Cùng với đó cá có mùi thơm tự nhiên không phải mùi ôi thiu, nấm mốc.

·        Chọn mua cá thu một nắng ở các địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

·        Lựa chọn túi cá thu được hút chân không trước khi được cấp đông. Với lựa chọn này bạn sẽ tiết kiệm thời gian đóng gói và có miếng cá chất lượng hơn.

 

Cách bảo quản cá thu một nắng đúng cách

Bảo quản cá thu một nắng số lượng ít

Đối với các hộ gia đình với lượng Cá Thu Một Nắng vừa phải thì có thể chia cá thu thành 2 mẻ cá khác nhau. Một ít bạn có thể gói báo và để trong ngăn mát tủ lạnh để có thể dùng dần. Một phần còn lại bạn có thể gói túi ni-lông thành nhiều lớp để lên ngăn đá tủ lạnh.

Cách bảo quản này giúp cá của bạn có thời hạn sử dụng lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của cá. Cùng với đó giúp người dùng thuận tiện chế biến các món ăn khác nhau từ cá thu một nắng.

Bảo quản cá thu một nắng số lượng nhiều

Hình thức này thường sử dụng cho các đơn vị kinh doanh lĩnh vực ăn uống, nhà hàng, khách sạn. Vì vậy mà việc bảo quản lượng lớn cá vô cùng quan trọng. Nó giúp chất lượng món ăn được đảm bảo sau thời gian dài. Do đó nếu bảo quản số lượng lớn cần thực hiện các bước Bảo Quản Cá Thu Một Nắng như sau:

·        Cần cho cá thu vào túi đã hút chân không nhằm đảm bảo cá thu an toàn và thời gian sử dụng được lâu hơn

·        Khi cá thu 1 nắng đã được cho vào túi thì cho cá thu vào ngăn đá tủ lạnh nhằm bảo quản chúng tốt hơn.

·        Cần để cá thu cố định một chỗ và không nên di chuyển cá thu sang nhiều vị trí khác nhau vì có thể cá thu sẽ bị hỏng do các môi trường không tương thích tác động vào.

Lưu ý trong quá trình bảo quản cá thu một nắng

Để Cá Thu Một Nắng giữ được hương vị đặc trưng cùng thời hạn sử dụng lâu. Bạn cần tuân thủ cách thức bảo quản với tiến trình cụ thể, rõ ràng. Cùng với đó bạn nên chú ý đến một số mẹo nhỏ sau để có món cá thu một nắng chuẩn nhất:

·        Cần chú trọng đến khâu chọn cá thu một nắng tại các địa điểm bán hàng. Vì có một số cơ sở không uy tín nên việc bạn mua phải cá thu một nắng không đảm bảo là điều dễ dàng xảy ra.

·        Khi để cá vào tủ bảo quản nên tránh tuyệt đối di chuyển cá ở nhiệt độ khác nhau. Điều này có thể dẫn đến hương vị cá không được đảm bảo.

·        Không để cá cùng với các thực phẩm tươi sống khác. Điều này khiến cá thu một nắng bị ảnh hưởng hoàn toàn. Những vi khuẩn ở thực phẩm tươi sống có thể tác động trực tiếp cá thu.